Coq d'Or Restaurant
Elegant food Gan Ngỗng nướng – Tinh hoa ẩm thực Pháp cho giới “sành”
Gan Ngỗng nướng - Tinh hoa ẩm thực Pháp cho giới “sành”

Gan Ngỗng nướng – Tinh hoa ẩm thực Pháp cho giới “sành”

Gan ngỗng Pháp là món ăn vô cùng tinh tế, sang trọng và nổi tiếng, thể hiện rõ nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực truyền thống Pháp. Chính vì có “tầm vóc” như vậy, gan ngỗng có những quy tắc thưởng thức phức tạp và thú vị hơn những món ăn truyền thống thông thường.

Gan ngỗng là gì?

Món gan ngỗng của Pháp hầu như chỉ hiện diện ở những nhà hàng cao cấp đạt chuẩn quốc tế, bởi không phải nhà hàng nào cũng có thể phục vụ được món ăn trứ danh này. Đây không chỉ là một món ăn thơm ngon mà còn cung cấp nhiều protein, có thể sánh ngang với các loại thực phẩm nổi tiếng bổ dưỡng.

Gan ngỗng béo (tiếng Pháp: le foie gras) là phần gan lớn quá cỡ của vịt hoặc ngỗng đã được vỗ béo đặc biệt bằng ngô hoặc các loại ngũ cốc khác. Người ta nuôi vịt, ngỗng ở trang trại theo một chế độ nghiêm ngặt, đặc biệt là giai đoạn cho ăn vỗ béo trong hai tuần vào tháng thứ ba, nhờ đó, gan sẽ sản sinh ra mỡ. Gan ngỗng nổi tiếng nhất được sản xuất ở vùng Périgord – Tây Nam nước Pháp.

Gan Ngỗng nướng - Tinh hoa ẩm thực Pháp cho giới “sành”

Gan Ngỗng nướng – Tinh hoa ẩm thực Pháp cho giới “sành”

Cách chế biến gan ngỗng

Gan ngỗng thường được biết đến với món pate danh tiếng. Nhưng nếu có dịp thử qua gan ngỗng tươi áp chảo thì bạn mới thấy hết hương vị tuyệt hảo của món ăn được mệnh danh là “hổ phách nâu” này.

Vì gan ngỗng béo tự thân đã là một thực phẩm thượng hạng, nên khi chế biến, việc thêm vào bất cứ loại nguyên liệu nào khác cũng phải được tính toán cẩn thận. Thông thường, người đầu bếp chỉ rắc thêm chút muối, tiêu, rau mùi có hương thơm nhẹ và chiên áp chảo cùng chút rượu ngon như cognac, armagnac. Miếng gan được áp chảo đúng độ lửa có màu vàng sậm, lớp bao ngoài hơi giòn nhưng bên trong vẫn mềm mại, béo ngậy, như tự tan ra khi đầu lưỡi khẽ chạm vào.

Gan Ngỗng nướng - Tinh hoa ẩm thực Pháp cho giới “sành”

Gan Ngỗng nướng – Tinh hoa ẩm thực Pháp cho giới “sành”

Thưởng thức Gan ngỗng nướng thượng hạng tại Coq d’Or Restaurant

Đến với Coq d’Or Restaurant là đến với kinh đô của ẩm thực đỉnh cao, từ những món ngon nổi tiếng thế giới hay những phiên bản đồ uống giới hạn. Gan ngỗng nướng kiểu Pháp tại Coq d’Or mang hương vị tuyệt hảo mà quý thượng khách khó có thể tìm thấy ở đâu khác.

Ăn gan ngỗng cũng có những quy tắc phức tạp để xứng với “tầm vóc” của một món ăn thượng hạng. Gan phải được giữ lạnh cho đến trước giờ áp chảo, sau đó được cắt bằng dao nhúng nước nóng và mỗi khẩu phần không quá 50-70g.

Món gan ngỗng nướng thường dùng kèm với bánh mì cắt lát. Ngon nhất là loại bánh mì đặc ruột, nướng qua để lớp mặt se lại, bánh có độ giòn nhẹ nhưng không cứng, phần ruột vẫn xốp mềm.Thức uống đi kèm với gan ngỗng nên là một loại rượu champagne hoặc vang trắng nhẹ.

Gan Ngỗng nướng - Tinh hoa ẩm thực Pháp cho giới “sành”

Gan Ngỗng nướng – Tinh hoa ẩm thực Pháp cho giới “sành”

Gan ngỗng nướng kiểu Pháp tại Coq d’Or mang đến hương vị tuyệt hảo, không gắt, không hăng, vị béo nhẹ phảng phất không để lại cảm giác ngấy. khẽ nhấp một ngụm rượu ướp lạnh, quý thượng khách sẽ có cảm giác như đang thưởng thức cả bản giao hưởng của hương vị vấn vương nơi đầu lưỡi.

Logo Nhà hàng Gà Vàng Coq d'Or
Chat với nhân viênChat với nhân viên