Coq d'Or Restaurant
Elegant food Phật Nhảy Tường – Cao lương mĩ vị của người phương Đông
Phật Nhảy Tường - Cao lương mĩ vị của người phương Đông

Phật Nhảy Tường – Cao lương mĩ vị của người phương Đông

Phật Nhảy Tường là món ăn trứ danh của ẩm thực phương Đông.

Khi nói về ẩm thực Phúc Kiến, Trung Quốc, món ăn mà mọi người nhắc đến đầu tiên là món Phật nhảy tường (hoặc Phật khiêu tường). Đây là một trong những món ngon danh tiếng trong danh sách ẩm thực Phúc Kiến với lịch sử tồn tại hơn 200 năm và được xếp vào hàng cao lương mĩ vị của ẩm thực Trung Hoa.

Nguồn gốc của tên gọi “Phật Nhảy Tường”

Phật Nhảy Tường – món cao lương mĩ vị nổi danh của người Phúc Kiến – Trung Quốc với lịch sử tồn tại nghìn năm. Từ khi ra đời đến nay, “Phật nhảy tường” không chỉ nổi tiếng ở Trung Quốc mà còn vang danh khắp trên thế giới bởi sự xa hoa, hương vị đánh thức vị giác của bất kì thượng khách nào thưởng thức.

Tương truyền rằng vào thời nhà Thanh, có nhà hàng Tụ Xuân Viện ở Phúc Châu, Phúc Kiến, Trung Quốc nổi tiếng với những món cao lương mĩ vị được chế biến bởi đầu bếp Trịnh Thuận Phát. Có vị cao tăng đến Phúc Kiến truyền giảng Phật pháp có trú ngụ trong một ngôi chùa cạnh Tụ Xuân Viên. Ngày ngày, khách hàng náo nhiệt đến thưởng thức một món ngon có mùi hương vô cùng đặc biệt, rất lạ, khiến vị cao tăng phải “nhảy” qua bức tường sang xem là món gì? Kể từ đó, cái tên “Phật Nhảy Tường” ra đời.

Phật Nhảy Tường - món cao lương mĩ vị nổi danh của người Phúc Kiến - Trung Quốc với lịch sử tồn tại nghìn năm

Phật Nhảy Tường – món cao lương mĩ vị nổi danh của người Phúc Kiến – Trung Quốc với lịch sử tồn tại nghìn năm

Phật Nhảy Tường – Món ăn được chế biến công phu

Phật Nhảy Tường là món ngon độc đáo với quá trình chế biến công phu. Quá trình chế biến món ăn này đòi hỏi sự kì công và chăm chút vô cùng tỉ mỉ.

Quy trình chuẩn bị ban đầu rất khó khăn và tốn thời gian bởi nó bao gồm tới 18 nguyên liệu chính, chủ yếu là sơn hào hải vị như hải sâm, vây cá mập, bào ngư, nhân sâm, gân hươu, sò điệp, nấm… Mỗi loại đều được hầm riêng trong một hũ sau đó cho chung vào một thố bằng đất sét nhỏ miệng, thêm rượu Thiệu Hưng để dậy mùi thơm.

Trong suốt quá trình hầm này, ngọn lửa phải luôn được duy trì ở mức nhỏ vừa đủ. Đồng thời, nồi hầm cũng phải được đậy kín. Chỉ khi đủ những yếu tố ấy thì món ăn nấu ra mới đạt được hương vị chuẩn nhất.

Chính vì vậy, tiêu chí để đánh giá Phật Nhảy Tường có chuẩn vị hay không thường rất khắt khe. Những người từng được thưởng thức món Phật Nhảy Tường chính tông cho biết: đây là món ăn có hương vị thơm ngon khó tả, nước dùng thơm ngọt độc đáo, không hề ngấy chút nào.

Món ăn được chế biến công phu

Món ăn được chế biến công phu

Thưởng thức Phật Nhảy Tường tại Nhà hàng Gà Vàng Coq d’Or

Hương vị tinh tế và sự chắt lọc tinh hoa ẩm thực của món ngon vang danh khắp thế giới ấy được Chef Hiep gửi hồn vào món “Phật Nhảy Tường” tại Nhà hàng Gà Vàng Coq d’Or. Được kết hợp từ những nguyên liệu thượng hạng, món ăn không chỉ mang đến hương vị độc đáo riêng biệt mà còn vô cùng tốt cho sức khỏe.

Thưởng thức Phật Nhảy Tường tại Nhà hàng Gà Vàng Coq d’Or

Thưởng thức Phật Nhảy Tường tại Nhà hàng Gà Vàng Coq d’Or

Logo Nhà hàng Gà Vàng Coq d'Or
Chat với nhân viênChat với nhân viên