Coq d'Or Restaurant
Elegant food Phở ngon Hà Nội – Nét đẹp của mảnh đất nghìn năm văn hiến
Phở ngon Hà Nội - Nét đẹp của mảnh đất nghìn năm văn hiến

Phở ngon Hà Nội – Nét đẹp của mảnh đất nghìn năm văn hiến

Mang đậm phong vị nước Nam, là món ăn chưa người con đất Việt nào chưa từng thử qua, phở – là thức quà sinh ra từ hàng ngàn năm văn hiến dân tộc. Phở ngon Hà Nội được ta nhắc tới từ lâu như một món ngon níu chân người đi xa trở lại cố hương.

Vấn vương hương thơm trong tâm trí, lưu dấu vị ngon nơi đầu lưỡi, phở xứ Hà Thành không chỉ được người dân nước ta yêu mến mà còn vươn ra quốc tế, trở thành “lý do” để nhiều vị khách phương xa ghé thăm Việt Nam.

Nguồn gốc của phở ngon Hà Nội

Không mới lạ như phở cuốn, phở xào hay phở chiên, phở nước là món ăn truyền thống của người Việt Nam. Không ai rõ phở ra đời từ năm nào, chỉ nhớ rằng, từ khi có nhận thức, món ăn này đã đi sâu vào tâm trí mỗi người, trở thành món ngon gắn liền với đất nước, dân tộc mình.

Đã từ lâu, phở ngon Hà Nội được nhắc tới như một biểu tượng của món ngon nước Việt.

Đã từ lâu, phở ngon Hà Nội được nhắc tới như một biểu tượng của món ngon nước Việt.

Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, phở như ngày nay được cho là đã ra đời và định hình vào những năm đầu thế kỷ 20. Trong đó, Hà Nội và Nam Định được cho là quê hương của phở.

Ở Nam Định, phở có nguồn gốc từ làng Vân Cù (xã Đồng Sơn, Nam Trực), nổi tiếng với dòng họ Cồ đã mang nghề nấu phở gia truyền đi khắp mọi nơi sinh cơ lập nghiệp. Món phở được tin là bắt đầu phổ biến trong bối cảnh hình thành Nhà máy Dệt Nam Định.

Phở cũng xuất hiện ở Hà Nội từ những năm đầu thế kỷ 20, đây cũng được biết đến là nơi đã làm cho món ăn này trở nên nổi tiếng.

Phở ngon Hà Nội – lưu giữ nét đẹp ngàn năm

Tất cả những nguyên liệu làm nên phở ngon Hà Nội đều hội tụ tinh hoa của đất Nam ta. Sợi phở trắng tinh khôi, vừa mềm vừa dai, thơm phức mùi lúa mới được sinh ra từ những cánh đồng mênh mông thẳng cánh cò bay.

Được chọn lọc những hạt gạo mẩy chắc, to tròn nhất để sinh ra, mỗi sợi phở đều ẩn chứa ý nghĩa, mang đậm vẻ đẹp một nắng hai sương của đất nước nông nghiệp lúa gạo vàng ươm đầy đồng.

Phở ngon Hà Nội - Nét đẹp của mảnh đất nghìn năm văn hiến

Không chỉ vậy, nước dùng phở được chế biến kỳ công, quyết định vị ngon khó cưỡng của món phở ngon Hà Nội.

Nước dùng của phở truyền thống được ninh từ xương ống của bò cùng nhiều gia vị độc đáo. Xương phải được rửa sạch, cạo sạch hết thịt bám vào xương cho vào nồi đun với nước lạnh. Nước luộc xương lần đầu phải đổ đi để nước dùng khỏi bị nhiễm mùi hôi của xương bò, nước luộc lần sau mới được dùng làm nước lèo.

Gừng và củ hành đã nướng cũng được đồng thời cũng được cho vào. Lửa đun được bật lớn để nước sôi lên, khi nước đã sôi thì phải giảm bớt lửa và bắt đầu vớt bọt. Khi đã vớt hết bọt, cho thêm một ít nước lạnh và lại đợi nước tiếp tục sôi tiếp để vớt bọt… Cứ làm như vậy liên tục cho đến khi nước trong và không còn cặn trong bọt nữa.

Những nguyên liệu kỳ công để tạo nên món phở ngon Hà Nội lừng danh.

Những nguyên liệu kỳ công để tạo nên món phở ngon Hà Nội lừng danh.

Sau đó, cho một ít gia vị cùng thảo quả, gừng, hoa hồi, đinh hương, hạt ngò gai, quế thanh, hành khô, tôm nõn,… và điều chỉnh độ lửa sao cho nồi nước chỉ sôi lăn tăn để giữ cho nước khỏi bị đục và chất ngọt từ xương có đủ thời gian để tan vào nước lèo.

Món phở ngon Hà Nội với nhiều gia vị đặc biệt mà mùi thơm lan xa mấy khu phố, len lỏi vào từng ngóc ngách, khiến thực khách dù đang ở xa cũng cảm nhận được mà nhấc bước chân tìm tới.

Phở ngon Hà Nội tại nhà hàng Gà Vàng – hội tụ tinh túy cổ xưa

Hiểu rõ được tinh túy của món ăn, tôn trọng hương vị nguyên bản, phở ngon Hà Nội tại nhà hàng Gà Vàng được những đầu bếp tài ba đặt tâm huyết vào từng công đoạn.

Phở ngon Hà Nội - Nét đẹp của mảnh đất nghìn năm văn hiến

Tỉ mỉ từ khâu lựa chọn nguyên liệu, cẩn trọng trong khâu ninh xương, tinh tế trong bày trí, những bát phở thơm nóng, bốc hơi nghi ngút sẽ khiến nhiều thực khách siêu lòng.

Ngày này, ngoài sử dụng bát tô truyền thống để ăn phở, món ngon này còn được đựng trong bát đá để lưu giữ độ nóng và đổi mới trong cách thưởng thức

Logo Nhà hàng Gà Vàng Coq d'Or
Chat với nhân viênChat với nhân viên