Coq d'Or Restaurant
Restaurants Quy trình tổ chức tiệc tất niên công ty chuyên nghiệp
Quy trình tổ chức tiệc tất niên công ty chuyên nghiệp

Quy trình tổ chức tiệc tất niên công ty chuyên nghiệp

Tiệc tất niên công ty là bữa tiệc kết thúc năm đặc biệt quan trọng, mang nhiều ý nghĩa tới toàn thể thành viên của công ty. Có cho mình một quy trình tổ chức tiệc tất niên chuyên nghiệp, quý công ty đã bước đầu tạo nên sự thành công cho bữa tiệc.

Quy trình tổ chức tiệc tất niên công ty sẽ quyết định sự thành công của bữa tiệc.

Quy trình tổ chức tiệc tất niên công ty sẽ quyết định sự thành công của bữa tiệc.

Tại sao cần quy trình tổ chức tiệc tất niên công ty

Không đơn thuần là một buổi tiệc, tiệc Tất niên có vai trò quan trọng trong việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp, là dịp để nhìn lại, tổng kết chặng đường đã qua; tuyên dương, tri ân nỗ lực của nhân viên và đề ra những hướng đi mới cho năm tới.

Với ý nghĩa đặc biệt như thế, tiệc Tất niên cần được đầu tư, chuẩn bị chu đáo. Công ty, doanh nghiệp nên lên kế hoạch tỉ mỉ, rõ ràng từng quy trình tổ chức tiệc tất niên để bữa tiệc được diễn ra thuận lợi và thành công nhất.

Đâu là quy trình tổ chức tiệc tất niên công ty chuyên nghiệp?

Lên ý tưởng tổ chức

Bước đầu tiên khi chuẩn bị tiệc Tất niên chính là lên ý tưởng tổ chức, có ý tưởng hoàn hảo và hấp dẫn thì những công đoạn khác trong quy trình tổ chức tiệc tất niên mới suôn sẻ và thuận lợi.

Ý tưởng độc đáo sẽ tạo nên bữa tiệc tất niên độc đáo.

Ý tưởng độc đáo sẽ tạo nên bữa tiệc tất niên độc đáo.

Đây là “xương sống” cho tất cả sự chuẩn bị về sau như thiết kế thiệp mời, trang hoàng không gian, sân khấu hoặc xây dựng thực đơn tiệc Tất niên…
Quý khách có thể tham khảo các ý tưởng: tiệc hóa trang, dạ hội, Gala dinner,… để lựa chọn cho bữa tiệc tất niên công ty của mình.

Xác định đối tượng, lên danh sách khách mời

Số lượng khách tham dự ảnh hưởng trực tiếp đến: địa điểm, không gian tổ chức, bàn tiệc, quà tặng (nếu có)… Vì vậy, nếu không lên danh sách khách mời trước thì dễ dẫn đến quá tải cho buổi tiệc, quý công ty sẽ mất kiểm soát chương trình hoặc nghiêm trọng hơn là thiếu hụt ngân sách đã hoạch định.

Do đó, cần phải thực hiện lên danh sách khách mời một cách chính xác và cẩn thận.

Chọn địa điểm, thời gian

Khi xác định tổ chức tiệc Tất niên tại nhà hàng, khách sạn, trung tâm hội nghị, tổ chức tiệc, doanh nghiệp cần chủ động tìm kiếm, đặt chỗ trước ít nhất 1 – 2 tháng để tránh tình trạng không tìm được địa điểm tổ chức.

Bởi đây là giai đoạn có rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp khác cũng tổ chức tiệc cuối năm hay sự kiện đặc biệt. Việc tìm và đặt chỗ trước có thể giúp quý khách tiết kiệm được chi phí, cơ hội tìm được vị trí cũng cao hơn các ngày cận Tết.

Lên thực đơn

Thực đơn món ngon sẽ là điểm nhấn cho bữa tiệc tất niên của quý công ty. Một quy trình tổ chức tiệc tất niên chắc chắn không thể thiếu danh sách thực đơn trọn vẹn.

Thực đơn là linh hồn của bữa tiệc.

Thực đơn là linh hồn của bữa tiệc.

Về phần lên thực đơn, quý thượng khách phải khảo sát kĩ lưỡng về khẩu vị của khách mời, tỷ lệ khách mời thích ăn đồ Á hay u, truyền thống hay hiện đại. Tuy nhiên, để có thể khiến phần đa hài lòng, quý thượng khách nên lựa chọn những món ăn phổ biến và dễ ăn, tuy nhiên cũng phải độc đáo và ngon miệng, đẹp mắt.

Hoạch định ngân sách

Bảng ngân sách tổ chức tiệc Tất niên hay dự trù kinh phí là yếu tố luôn có trong bất kỳ kế hoạch tổ chức sự kiện. Bảng hoạch định, dự trù này giúp người tổ chức chủ động các yếu tố về tài chính, dễ dàng báo cáo, trình duyệt với cấp trên và tránh trường hợp chi tiêu quá mức, khó xử cho quá trình thanh toán sau này.

Xây dựng kịch bản tổ chức tiệc Tất niên

Trong kịch bản sẽ có phần lễ và phần hội. Tại đây, người lên kịch bản cần phải xây dựng kế hoạch tổng quát và kế hoạch chi tiết để gửi cho các bên liên quan để tất cả cùng nắm được quy trình tổ chức tiệc Tất niên cho công ty.

Một kịch bản càng chi tiết, chuẩn xác sẽ giúp cho buổi tiệc được diễn ra thành công đúng như mong đợi.

Tổ chức tiệc tất niên

Trước khi bữa tiệc diễn ra, người chuẩn bị cần setup bữa tiệc trước 3 – 2 giờ, chuẩn bị kỹ lưỡng sân khấu, cánh gà, đảm bảo âm thanh, ánh sáng, hoàn thành dựng backdrop, treo bandroll, photo booth, gallery,…

Chuẩn bị trước khi bữa tiệc diễn ra sẽ đảm bảo sự thành công của bữa tiệc.

Chuẩn bị trước khi bữa tiệc diễn ra sẽ đảm bảo sự thành công của bữa tiệc.

Sau khi chuẩn bị xong về yếu tố kỹ thuật, các khâu hậu cần, chuẩn bị thực đơn, phục vụ cũng phải được sẵn sàng để hoàn thiện quy trình tổ chức tiệc tất niên, đảm bảo cho bữa tiệc diễn ra trọn vẹn và hoàn hảo.

Coq d’Or Restaurant – nhà hàng tổ chức tiệc tất niên uy tín, kinh nghiệm hàng đầu miền Bắc

Sở hữu quy trình tổ chức tiệc tất niên uy tín và kinh nghiệm hàng đầu miền Bắc, Coq d’Or Restaurant là địa chỉ được yêu thích khi quý thượng khách có nhu cầu đặt tiệc.

Coq d’Or - địa điểm tổ chức tiệc cuối năm trọn gói và uy tín.

Coq d’Or – địa điểm tổ chức tiệc cuối năm trọn gói và uy tín.

Tựa như tòa lâu đài hoa hồng giữa con phố Xuân Quỳnh thơ mộng, nhà hàng theo đuổi lối kiến trúc châu u đem tới những trải nghiệm tinh tế và thượng lưu cho những bữa tiệc tất niên sang trọng của quý khách.

Có thực đơn món ngon trọn vị, ấm ủ tinh hoa cùng đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, Coq d’Or Restaurant cùng quy trình tổ chức tiệc tất niên trọn gói chắc chắn sẽ không khiến quý thượng khách phải thất vọng.

Logo Nhà hàng Gà Vàng Coq d'Or
Chat với nhân viênChat với nhân viên